banner-top1

banner-top2

banner-top3

S 4284455      วันนี้ (3 พ.ค.60) เวลา 14.00 น. ศดธ.จ.นภ. ร่วมกับ กกล.รส.จว.นภ. สนง.พมจ.นภ. และ อ.เมืองฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี นายพรมมา วงสีดา บิดาของนางหนูพิศ วงสีดา (ผู้ร้อง) ออกหาปลาในช่วงเกิดอุทกภัย และเสียชีวิตจากการจมน้ำ และต่อมา ผวจ.นภ. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ และมีเจ้าหน้าที่ไม่ทราบว่าหน่วยงานใด แจ้งว่ามีเงินช่วยเหลือจาก สนง ปภ. แต่ผู้ร้องยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ จึงมาร้องเรียนยัง ศดธ.นภ. เพื่อขอความช่วยเหลือ และ สนง.ปภ. รายงานให้ทราบว่าเหตุดังกล่าวไม่ได้เกิดจากเหตุภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน จึงไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่จะให้ความช่วยเหลือ จนท.สนง.พมจ.นภ. ชี้แจงว่า ได้มอบเงินช่วยเหลือกรณีผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉิน 2,000 บาท โดย มีผวจ.นภ. เป็นผู้มอบให้ในวันตรวจเยี่ยม สำหรับกรณีเงินช่วยเหลือจาก สนง.ปภ. คณะเจ้าหน้าที่ได้ร่วมชี้แจงให้ผู้ร้องและญาติให้เข้าใจว่าเหตุดังกล่าวไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่จะได้รับเงินช่วยเหลือ ผู้ร้องและญาติเข้าใจและไม่ติดใจในประเด็นร้องเรียน ทั้งนี้ ขอให้จังหวัดแจ้งกำชับหน่วยงานระมัดระวังในการให้คำแนะนำหรือให้ข้อมูลแก่ผู้ประสบภัย เนื่องจากการให้ข้อมูลเป็นการให้ความหวังที่จะได้รับเงินช่วยเหลือ แต่ที่สุดก็ไม่เข้าหลักเกณฑ์ทำให้ผู้ร้องผิดหวัง หากเกิดกรณีเช่นนี้อีกขอให้แจ้งผลการพิจารณาให้ผู้ร้องทราบโดยเร็ว ดูภาพเพิ่มเติม

นย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับส่วนราชการหน่...
27 ก.พ. 2561 09:08นย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับส่วนราชการหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และองค์กรเอกชน ออกหน่วยบริการโครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน”


วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับส่วนราชการหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และองค์กรเอกชน ออกหน่วยบริการโครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน” และ “หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.” ณ โรงเรียนบ้านอ่างบูรพา หมู่ที่ 5 ตำบลโนนทัน อำเภอเมืองหนองบัวลำภู

ข่าวอ่านเพิ่มเติม...
ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับโครงการชลปร...
27 ก.พ. 2561 09:00ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับโครงการชลประทานหนองบัวลำภู, โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 5, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดหนองบัวลำภู, อำเภอนากลาง...


วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561  ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับโครงการชลประทานหนองบัวลำภู, โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 5, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดหนองบัวลำภู, อำเภอนากลาง, องค์การบริหารส่วนตำบลด่านช้าง และองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่ก่อสร้างโครงการสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบส่งน้ำบ้านหนองด่าน ตำบลด่านช้าง [ ... ]

ข่าวอ่านเพิ่มเติม...
เครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแว...
27 ก.พ. 2561 08:52เครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (ทสม) จังหวัดหนองบัวลำภู ได้ยื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภูและสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดหนองบัวลำภู...


วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (ทสม) จังหวัดหนองบัวลำภู ได้ยื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภูและสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดหนองบัวลำภู เรียกร้องให้ดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่เข้าไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เพื่อขอให้มีการแก้ไข [ ... ]

ข่าวอ่านเพิ่มเติม...
นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวล...
27 ก.พ. 2561 08:50นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู  นายเวียงชัย   แก้วพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดหนองบัวลำภู ได้เข้าร่วมสภากาแฟ ณ อ่างเก็บน้ำภูพานทอง...


วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561  นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู  นายเวียงชัย   แก้วพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดหนองบัวลำภู ได้เข้าร่วมสภากาแฟ ณ     อ่างเก็บน้ำภูพานทอง อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู และเสวนาแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด พร้อมนำทีมจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจสร้างฝาย [ ... ]

ข่าวอ่านเพิ่มเติม...
บทความต่อไป

  #

ข่าวจากมหาดไทย