banner-top1

banner-top2

banner-top3

S 4284455      วันนี้ (3 พ.ค.60) เวลา 14.00 น. ศดธ.จ.นภ. ร่วมกับ กกล.รส.จว.นภ. สนง.พมจ.นภ. และ อ.เมืองฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี นายพรมมา วงสีดา บิดาของนางหนูพิศ วงสีดา (ผู้ร้อง) ออกหาปลาในช่วงเกิดอุทกภัย และเสียชีวิตจากการจมน้ำ และต่อมา ผวจ.นภ. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ และมีเจ้าหน้าที่ไม่ทราบว่าหน่วยงานใด แจ้งว่ามีเงินช่วยเหลือจาก สนง ปภ. แต่ผู้ร้องยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ จึงมาร้องเรียนยัง ศดธ.นภ. เพื่อขอความช่วยเหลือ และ สนง.ปภ. รายงานให้ทราบว่าเหตุดังกล่าวไม่ได้เกิดจากเหตุภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน จึงไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่จะให้ความช่วยเหลือ จนท.สนง.พมจ.นภ. ชี้แจงว่า ได้มอบเงินช่วยเหลือกรณีผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉิน 2,000 บาท โดย มีผวจ.นภ. เป็นผู้มอบให้ในวันตรวจเยี่ยม สำหรับกรณีเงินช่วยเหลือจาก สนง.ปภ. คณะเจ้าหน้าที่ได้ร่วมชี้แจงให้ผู้ร้องและญาติให้เข้าใจว่าเหตุดังกล่าวไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่จะได้รับเงินช่วยเหลือ ผู้ร้องและญาติเข้าใจและไม่ติดใจในประเด็นร้องเรียน ทั้งนี้ ขอให้จังหวัดแจ้งกำชับหน่วยงานระมัดระวังในการให้คำแนะนำหรือให้ข้อมูลแก่ผู้ประสบภัย เนื่องจากการให้ข้อมูลเป็นการให้ความหวังที่จะได้รับเงินช่วยเหลือ แต่ที่สุดก็ไม่เข้าหลักเกณฑ์ทำให้ผู้ร้องผิดหวัง หากเกิดกรณีเช่นนี้อีกขอให้แจ้งผลการพิจารณาให้ผู้ร้องทราบโดยเร็ว ดูภาพเพิ่มเติม

ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอนากลาง ร่วมกับนายกเทศมนตรีตำบลนา...
25 ก.ย. 2560 11:04ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอนากลาง ร่วมกับนายกเทศมนตรีตำบลนาหนองทุ่ม ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องร้องเรียนถนนเส้นนาหนองทุ่ม ตำบลกุดดินจี่อำเภอนากลาง

ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอนากลาง ร่วมกับนายกเทศมนตรีตำบลนาหนองทุ่ม ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องร้องเรียนถนนเส้นนาหนองทุ่ม ตำบลกุดดินจี่อำเภอนากลาง เบื้องต้นทางเทศบาลจะได้นำดินลูกรังมาถมบริเวณที่เป็นหลุม ระหว่างรองบประมาณ

ข่าวอ่านเพิ่มเติม...
ศูนย์ดำรงธรรมร่วมกับส่วนราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ร...
21 ก.ย. 2560 10:59ศูนย์ดำรงธรรมร่วมกับส่วนราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.

ศูนย์ดำรงธรรมร่วมกับส่วนราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. "โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม ให้ประชาชน" ณ โรงเรียนบ้านหนองเอี่ยน หมู่ 9 ตำบลด่านช้าง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู  

ข่าวอ่านเพิ่มเติม...
ช่องทางการรับเรื่องร้องเรียน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ...
07 ก.ย. 2560 11:49ช่องทางการรับเรื่องร้องเรียน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดหนองบัวลำภู

 1. PEA Call Center 1129
 2. PEA Mobile Application
 3. www.pea.go.th
 4. มาติดต่อด้วยตนเอง ณ สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดหนองบัวลำภู
 5. ตู้รับฟังความคิดเห็น ข้อเสนอแนะและร้องเรียน ณ สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดหนองบัวลำภู
 6. เบอร์โทรติดต่อผู้บริหารโดยตรง ,ทำหนังสือถึง ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเลย
 7. ผ่านหน่วยงานราชการ ได้แก่ ศูนย์ดำรงธรรม 1567 , สำนักงานปลัดสำนักนายก [ ... ]

ข่าวอ่านเพิ่มเติม...
ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอนากลาง เกษตรอำเภอ ผู้ใหญ่บ้าน เก...
07 ก.ย. 2560 10:36ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอนากลาง เกษตรอำเภอ ผู้ใหญ่บ้าน เกษตรกรผู้ได้รับความเสียหาย

    ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอนากลาง เกษตรอำเภอ ผู้ใหญ่บ้าน เกษตรกรผู้ได้รับความเสียหาย ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายนาข้าว ที่ได้รับผลกระทบจากการฉีดยาฆ่าหญ้า เพื่อที่จะเยียวยาความเสียหายให้กับเกษตรกร

ข่าวอ่านเพิ่มเติม...
บทความต่อไป

  #

ข่าวจากมหาดไทย