::..ขอต้อนรับทุกท่าน และยินดีให้บริการเกี่ยวกับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ ให้คำปรึกษาข้อกฎหมาย สายด่วน 1567 ตลอด 24 ชั่วโมง
  • พระราชบัญญัติการทวงถามหนี้ พ.ศ. 2558
    Read more
  • บริการจริงใจ
  • กลับบ้านไป
  • ด้วยรอยยิ้ม

ACTIVITIES

< >
ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู...

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู...

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 11.00 น ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ณ บ้านกองแป่ม หมู่ที่ 5 ตำบลหนองสวรรค์ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู กรณี ได้รับผลกระทบจากกลิ่มที่ไม่พึงประสงค์จากการเลี้ยงสุกรและไก่...

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู...

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู...

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 09.30 น ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดหนองบัวลำภู สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิง่แวดล้อมจังหวัดหนองบัวลำภู สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองบัวลำภู อำเภอเมืองหนองบัวลำภู และองค์การบริหารส่วนตำบลหนองภัยศูนย์...

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู...

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู...

  วันที่ 8 มีนาคม 2562 เวลา 15.00 น. ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู ได้จัดประชุมแก้ไขปัญหาการขออนุญาตสร้างวัดป่ายูงคำ ต.โนนเมือง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ณ ห้องประชุม POC ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู โดยมีกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดหนองบัวลำภู...

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู...

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู...

  วันที่ 28 ก.พ.2562 เวลา 09.30 - 16.00 น.ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภูร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอ ทหาร ผู้นำท้องที่ ลงพื้นที่ติดตามเรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์ และรับฟังปัญหาเรื่องร้องทุกข์ของชาวบ้าน ดังนี้ 1. ร่วมรับฟังปัญหาร้องทุกข์ของชาวบ้าน...

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู...

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู...

  เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ออกหน่วยบริการตามโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ณ โรงเรียนบ้านโนนสำราญ ตำบลนาดี อำเภอสุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภูเป็...

บทบาทหน้าที่ของศูนย์ดำรงธรรม

timeline 25620228 165815  วันที่ 28 ก.พ.2562 เวลา 09.30 - 16.00 น.ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภูร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอ ทหาร ผู้นำท้องที่ ลงพื้นที่ติดตามเรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์ และรับฟังปัญหาเรื่องร้องทุกข์ของชาวบ้าน ดังนี้
1. ร่วมรับฟังปัญหาร้องทุกข์ของชาวบ้าน ณ ศาลาประชาคมบ้านเทพคีรี ตำบลนาเหล่า โดยปัญหาเรื่องร้องเรียน/
ร้องทุกข์ของชาวบ้านอำเภอนาวังรับไปดำเนินการ
2. ร่วมกับสำนักงานสรรพสามิตพื้นหนองบัวลำภู และสรรพสามิตพื้นที่อำเภอนาวัง ตรวจสอบร้านค้าบ้านเทพคีรี ตำบลนาเหล่า ว่ามีใบอนุญาตขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์หรือไม่ ปรากฎว่า จำนวนร้านค้าที่สุ่มตรวจ 2 ร้าน มีใบอนุญาตขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์
3. ติดตามเรื่องร้องเรียน ณ ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอนาวัง กรณีตรวจสอบร้านเนื้อย่างเกาหลี สาขา 9 ทราบว่า ได้ดำเนินการตรวจสอบร้านเนื้อย่างดังกล่าวในห้วงเวลากลางคืน โดยทางร้านฯ ไม่ได้ขออนุญาตจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ และไม่ได้จำหน่ายแต่อย่างใด ได้สอบถามผู้ไปใช้บริการยอมรับว่าซื้อมาจากข้างนอกเพราะทางร้านไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์จำหน่าย

timeline 25620228 1657564. ร่วมรับฟังปัญหาร้องทุกข์ของชาวบ้าน กรณี ข้อพิพาทเกี่ยวกับที่ดินมรดก ณ ศาลากลางประชาคมบ้านไทยนิยม หมู่ 5 ตำบลวังทอง ทั้งนี้ ศดธ.นาวัง ได้ดำเนินการไกล่เกลี่ยเพื่อหาข้อยุติเรียบร้อยแล้ว
5. ลงพื้นที่เพื่อสอบปากคำมารดา นามแฝง(นายเกษ) ณ ตำบลวังทอง ข้อหาค้ายาเสพติด โดยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย จับกุมตัวพร้อมของกลางยาบ้า 1,200 เม็ด และมารดาได้รับทราบเป็นที่เรียบร้อย ณ ปัจจุบันนายเกษ ถูกฝากขังที่เรือนจำจังหวัดหนองคาย โดยหมายศาล เพื่อรอลงอาญา และเจ้าหน้าที่ฯ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภูได้สอบถามเพิ่มเติมว่า มีบุคคลภายนอกมาก่อกวนและถามในลักษณะประเด็นที่เป็นมูลเหตุเกี่ยวกับยาเสพติดหรือไม่ มารดานายเกษ ให้การว่าไม่มีบุคคลที่เข้าข่ายในลักษณะดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แนะนำว่าหากมีให้แจ้งผู้นำท้องถิ่น ทหาร ตำรวจ ในพื้นที่ทราบต่อไป

timeline 25620228 165850

Web Link